Viết cho những buổi sáng đã qua.

Image for post
Image for post

Chào buổi sáng,

Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ lần đầu tiên tôi tạo ra một thử thách cho mình, 100 ngày. Không còn là những buổi tối thức khuya và rồi là những buổi sáng thức dậy với sự vội vã, mắt nhắm mắt mở tới nơi làm việc, mà thay vào đó là một buổi sáng yên tĩnh, dịu nhẹ, bên ly cafe, những tiếng nhạc không lời và cả những dòng chữ đang được gõ lạch cạch thế này như đệm theo thành lời của những bản nhạc đang cất lên.

Tôi có nhiều thời gian thảnh thơi, ngồi thiền, đọc sách, xem lại kế hoạch đã vạch ra từ tối hôm trước, chuẩn bị cho một ngày mới với một trạng thái tràn đầy năng lượng.

Tôi thích cái cảm giác này, tôi háo hức trong bản kế hoạch từng ngày này, nó luôn có một điểm gì đó mới mà tôi thực sự muốn trải nghiệm, và tôi tạo cho chúng một độ ưu tiên nhất định.

Chẳng hạn, trong thời gian vừa qua tôi đã đọc khá nhiều cuốn sách ở thể loại kinh tế, đầu tư… thì bây giờ tôi sẽ đổi mới đi một chút, chẳng hạn tôi sẽ đọc những cuốn sách về tâm lý, văn học, hoặc tản mạn, điều này cũng là một mẹo nhỏ để khỏi bị ngợp trong những thứ mình đã đọc trước đó, vì nếu đọc vài cuốn cùng một thể loại trong cùng một thời gian, chúng ta tiếp thu kiến thức đó khá nhanh nhưng cũng khá gây nhàm chán hoặc ức chế khả năng đọc, hiểu đơn giản thì đến cuốn sách thứ tư thì dễ thấy sự “xào nấu” của tác giả bởi 60–70% kiến thức của ba cuốn trước đó.

Thói quen mỗi ngày cũng có sự thay đổi một chút, kiểu như hôm nay tôi chọn thể dục ở nhà, thì mai tôi sẽ xỏ giày ra ngoài để đi chạy, hoặc đi bộ(vì điều này nên tôi đã không đăng ký đi phòng gym là thế :D), miễn là tôi vẫn đảm bảo việc tập thể dục mỗi ngày.

Ngày trước tôi hay bỏ bữa sáng vì phải vội sinh hoạt và đi làm, đến chỗ làm thì có hôm ăn hôm không vì thực ra lúc ăn cũng xém buổi rồi, ăn nhiều thì lửng dạ, mà không ăn thì làm việc không hiệu quả.

Bây giờ dậy sớm mà không ăn thì không dám uống cafe, mà không ăn thì chả làm được cái gì vì đói(Bác nói quá đúng, có thực mới vực được đạo :D), nên cũng thành ra có động lực chăm sóc bản thân hơn @@ Nói vậy thôi chứ, bữa sáng quan trọng vậy mà mọi người đều bỏ qua, nếu chưa biết chăm sóc bản thân thì có thể hỏi mấy anh chị nay đã ngoài 30 hoặc có gia đình xem họ nói gì nhé, đa phần sẽ đều giật mình về cách mà chúng ta “đối xử” với sức khỏe của mình trong lúc còn trẻ.

Một điều nữa là trong những buổi sáng như thế này, cũng là lúc chúng ta có nhiều thời gian cho bản thân, nên nhân tiện hãy làm những gì, điều mới mẻ gì đó, khiến ta tìm ra được sở thích, đam mê của bản thân, điều này thực sự cần thiết cho những người thường ngụy biện rằng không có đủ thời gian dành cho nó. Thực ra bạn sẽ luôn luôn có thời gian cho những thứ mà bạn quan tâm, nếu không thì đó chưa phải thứ bạn cần.

Luôn luôn đổi mới, tìm ra những cách làm mới cho những vấn đề cũ mà nó thành lối mòn trong tư duy, bạn không thể mong có một kết quả khác khi mà vẫn làm những gì bạn vẫn làm.

Thay đổi những thứ dù nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống một cách tích cực, để khiến nó thú vị hơn, khiến cho những trải nghiệm của chúng ta trở nên có nhiều ý nghĩa hơn.

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng, với nhiều điều mới mẻ 😘

Hà Nội chợt mưa, 07h00 04/09/2019

Written by

Be Curious!| ☕️+✍🏼=❤️ | buihuycuong.com

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store