Image for post
Image for post
Món quà sinh nhật 😚 link ảnh

Một cô gái cá tính, đến từ vùng đất Nam Định.

Vùng đất có nhiều đặc sản.

Một quãng thời gian tiếp xúc, một vài lần trò chuyện, cùng một chuyến đi. Có lẽ không khó để tôi hiểu về cô gái này.

Cá tính, rõ ràng, thực tế, thân thiện, mạnh mẽ nhưng khá nhiều tâm sự.

Tôi không rõ những cảm nhận này có thực sự đúng với con người của cô không. Nhưng điều chắc chắn mà tôi biết, dù người con gái có cố tỏ ra bên ngoài mạnh mẽ đến đâu, thì thực ra họ cũng đều là phái yếu.

Trong chuyến đi vừa rồi, tôi trò chuyện với cô trên đường đi vài ba câu chuyện về cuộc sống. Cô nói vừa chia tay người yêu. Tình cờ tôi mới nhớ ra, cách đây 1 vài hôm, có lướt qua fb của cô, một vài dòng tâm sự. Rất dễ để mọi người có thể biết được tâm trạng của một cô gái chỉ dựa vào những dòng status họ đăng.

Cô cần một cái gì đó để quên đi mối tình, chuyện buồn vừa xảy ra chăng? Liệu rượu, bia có làm được? Lý do chia tay ở cái tuổi này chắc cũng chỉ là ở cách suy nghĩ, lối sống thôi, chứ đâu còn là những giận hờn vu vơ, hết yêu vì không còn yêu, chia tay vì anh ăn thịt chó, … thật lãng xẹt.

Vậy nên hãy nhớ, nếu một cô gái mà mời bạn đi uống rượu bia, thì đừng nên từ chối. Vì đơn giản họ cần những người để tâm sự, và đôi khi bạn cũng chẳng cần phải đưa ra lời khuyên, hay phân tích sự tình thế nào, chỉ cần ngồi đó chân thành lắng nghe, tôn trọng và cảm thông.

Các bạn nữ cũng vậy, nếu có một người dù nam hay nữ, sẵn sàng đi cùng bạn trong những lúc bạn cảm thấy cần ai đó để chia sẻ, đừng xem nhẹ điều đó. Hãy thử nghĩ mà xem, về cơ bản chúng ta sống và trải qua rất nhiều mối quan hệ bạn bè, tình cảm, có mấy người thực sự chia sẻ, cảm thông và sẵn sàng nghe những phàn nàn của bạn?

Có lẽ tôi nói hơi quá, trong những lúc như thế này, thường thì rất khó để người ta có thể đùa cợt nhau, có điều gì mà phải giấu khi cả hai đều muốn cuộc sống được tốt đẹp hơn đến với bạn? Sẽ rất khó chịu nếu đó là những lời đùa cợt trong tình cảm, hay sự không rõ ràng. Tôi nói đúng chứ?

Bản thân tôi là người rất hay trêu đùa. Nếu thân với ai, tôi sẽ trêu bất cứ lúc nào, và đôi khi còn không biết tôi đang đùa hay thật nữa :D Nhưng tôi rất ghét đùa cợt trong mấy cái chuyện tình cảm này, vì tôi biết, ít nhiều nếu tôi nói cũng sẽ khiến họ nghĩ ngợi, dù là chuyện nhỏ thế nào. Hãy nhớ điều này, vì bạn thì vẫn cứ vui, và bạn thì cũng chẳng biết họ nghĩ gì.

À mà đây giống như bài chia sẻ hơn là viết về cô gái Joy Tran rồi đấy. Xin lỗi Joy Tran nhé 😁

Gọi bằng cô gái cho trẻ đi đấy, chứ cô cũng bằng chị gái lớn của tôi rồi.

Bạn biết không, cô gái này khá đặc biệt, khác các cô gái mà tôi từng gặp. Trong mắt cô, giao thông không có luật lệ, rượu bia thì khó có đối thủ, hài hước thì cũng vô đối, nói chung cũng hơi “dị” nữa 😁 Không biết phải mô tả sao cho bạn hiểu, nhưng khó đấy, thời này cô gái dư này đang trong diện được liệt vào sách đỏ rồi 😁

Về cơ bản thì tôi thoải mái và dễ tha thứ 😁… nên có giận dỗi hay điều gì khiến bản thân tôi không thích, thì tôi cũng quên nhanh lắm. Tôi đọc sách thấy họ bảo, giận dỗi sẽ bớt đẹp trai đi, nên tội gì đúng không? 😂

Written by

Be Curious!| ☕️+✍🏼=❤️ | buihuycuong.com

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store