Lá thư số 7. Một mối quan hệ phức tạp!

Có những mối quan hệ chẳng thể gọi thành tên, trên mức bạn bè, chẳng phải người thương, một mối quan hệ nửa vời, mà tại sao người ta vẫn cố giữ, buông không đành mà bước tiếp thì sẽ đến đâu? Chẳng có quyền can thiệp vào cuộc sống riêng tư của nhau.

Chúng ta vẫn quan tâm, vẫn có những lời hỏi thăm, gọi điện, chúc nhau ngủ ngon, gọi nhau dậy mỗi ngày, chạy bộ cùng nhau, đi chơi, tâm sự cùng nhau những lúc vui, lúc buồn,…

Nhưng rồi với những mối quan hệ đó luôn tồn tại một khoảng cách mà bản thân mỗi người đặt ra, khó để nói nhưng cũng chẳng dễ chịu gì khi nó cứ mãi như vậy trong một thời gian dài, nó thực sự khó chịu, mệt mỏi đối với những người trong cuộc.

Nói thì dễ lắm, anh từng được nghe người ta nói rằng, hãy can đảm, nếu không nói, chúng ta chắc chắn sẽ không có được thứ mình mong muốn, nhưng nếu nói thì ít nhất chúng ta có một nửa cơ hội thắng cuộc? Vậy thử hỏi có ai dám làm vậy ngay từ lần đầu không, hay chính bản thân mỗi chúng ta sẽ phải trải qua những giai đoạn như vậy, đã từng hối tiếc mới có thể dũng cảm nói ra những điều mình mong muốn?!

Đôi khi cảm giác nửa vời, lưng chừng này nó còn dễ chịu hơn so với việc cả hai khó có thể trở lại tình bạn như xưa được nữa. Quanh quẩn mãi những suy nghĩ mà ở những thời điểm nhất định trong cuộc sống chúng ta phải đối mặt, sự lựa chọn chưa bao giờ là dễ dàng cả.

Cuối cùng thì mọi thứ cũng chẳng thể như ta mong muốn, chúng ta không tự chọn lựa, thì thời gian sẽ giúp ta làm điều đó, đôi khi nó giúp ta tránh được những suy nghĩ dừng lại hay đi tiếp mà ta phải gặp, nhưng phần lớn, nó không đi theo những điều ta mong muốn cả!

Bùi Huy Cường

Hà Nội, 19/09/2020

Be Curious!| ☕️+✍🏼=❤️ | buihuycuong.com