Hướng đến ngôi vương Châu Á của U23 Việt Nam

Image for post
Image for post

Trận chung kết giữa U23 VN và U23 Uzbekistan sẽ là màn so tài đỉnh cao của 2 trường phái nghệ thuật bóng đá. Đó là đỉnh cao của nghệ thuật tấn công ko có điểm yếu của U23 Uzbekistan, đối đầu nghệ thuật phòng ngự đỉnh cao vẫn chưa có lời giải của U23 VN. Trên đường tiến tới trận CK vinh quang, cả 2 đội để lại sau lưng những gã khổng lồ mà chỉ nghe tên ai nấy điều khiếp sợ. Kỳ phùng địch thủ! Chưa biết kết quả cuối cùng ntn nhưng chắc chắn U23 VN ko muốn bỏ lỡ cơ hội ẵm cup về quê hương, qua đó hiện thực hóa giấc mơ ngàn năm của 90 triệu người Việt Nam!

Nhìn cách U23 Uzbekistan đàn áp U23 Nhật Bản 4–0 rồi U23 HQ 4–1 ai cũng phát khiếp sức mạnh kinh hoàng của họ. Hệ thống tấn công của họ ko có điểm yếu! Nhưng U23 VN có vũ khí riêng của mình để “tiếp chiêu” họ bằng thứ nghệ thuật phòng ngự phản công ma mị sẽ được đưa vào sách vỡ giảng dạy bóng đá! Cả 2 đều là những chú ngựa ô ko ai ngờ tới tại giải này khi là những cái tên sẽ được xướng lên danh dự trong trận đấu cuối cùng! Cả 2 đều đang có tinh thần và thể lực bất tận mà 120 phút hay thậm chỉ 1200 phút cũng ko là gì! U23 Uzbekistan rất mạnh cả trong tấn công biên với ngôi sao chạy cánh số 8 và trung phong số 9 đánh đầu cực nghệ mà cứ nhìn cách họ khoét sâu 2 cánh hành hạ U23 HQ ở trận BK thì biết. Họ cũng rất mạnh ở tấn công trung lộ với ngòi nỗ số 10 nhỏ con nhưng cực kỳ nguy hiểm cùng những cú sút xa thần sầu của số 16 mà bàn thắng nâng tỉ số lên 2–1 vào lưới U23 HQ là minh chứng.

Những pha phất bóng dài với cầu thủ chạy chỗ hoàn hảo cũng hết chỗ chê. Họ thật sự ko có điểm yếu! Ý thức được sức mạnh của đối thủ, có thể hình dung thầy Park sẽ cho U23 VN chơi thấp trên 1/3 sân nhà, ko cho đối phương bất kỳ khoảng trống nào để đi bóng, đua tốc độ hay tạt bóng, đơn giản là ko cho họ có đủ đất vì các cầu thủ đứng rất gần nhau để kịp thời bọc lót, đồng thời ngăn chặn những cú sút xa của số 16, và cần bắt chết ngòi nỗ số 10. U23 VN sẽ dần đẩy họ vào thế bế tắc và mất phương hướng để rồi hạ gục họ trên chấm luân lưu 11m. U23 VN cũng đã từng chạm trán U23 Uzbekistan tại giải M150 Cup ở Thái Lan trong trận đấu họ đã tung hết hỏa lực còn mình thì chưa để đo lường được sức mạnh của đối thủ này. U23 Uzbekistan cũng thua trận duy nhất tại VCK U23 Châu Á lần này trước U23 Qatar, đối thủ có lối chơi chậm thiên về kỹ thuật và ru ngũ như U23 VN và là bại tướng của U23 VN.

Đó là cơ sở để U23 VN có niềm tin có thể khuất phục họ. Cả trận đấu sẽ là một sự nhẫn nhục đến nghẹn ngào nhưng U23 VN cần kiên định lối chơi, đừng nghe lời người ta chê đá ko đẹp bởi trong một trận CK, người chiến thắng mới là kẻ mạnh! Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra! Giữ được sự tỉnh táo và lạnh lùng như một cỗ máy, U23 VN sẽ khắc tên mình vào bảng vàng lịch sử! Tin rằng BHL sẽ có phương án phù hợp. Chúc đội tuyển thành công!

-vtv.vn

Written by

Be Curious!| ☕️+✍🏼=❤️ | buihuycuong.com

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store