Gửi em, vợ tương lai của anh!

Image for post
Image for post

Ngày hôm nay là ngày rất đặc biệt và rất có ý nghĩa, ý anh là cho những đôi đang yêu nhau ngoài kia cơ.

Cho phép anh tâm sự một chút trước khi gặp em nhé. Anh thích không gian hiện tại: Yên tĩnh, ly cafe sữa, nhạc không lời, anh và nỗi nhớ về em!

Anh biết và anh tin rằng, đối với anh, ngày ở tương lai được gặp em, được sẻ chia và đi cùng em đi đến cuối con đường, đó thực sự là hạnh phúc lớn lao với cuộc đời anh. Chỉ là hạnh phúc đó với anh đang tắc đường mà thôi, ở một thời điểm nào đó trên con đường tình yêu, do ông trời sắp đặt.

Mà cũng không hẳn, anh không tin vào điều đó lắm, do duyên số sắp đặt hoặc có thể giờ này không đúng thời điểm để chúng ta gặp nhau em à. “Đúng người nhưng còn phải đúng thời điểm nữa”. Không sao, anh vẫn chờ!

Em à, giờ này mọi người đang đi chơi vui đùa cùng nhau, còn anh, anh ngồi trải lòng trên những trang giấy, mà thực ra anh vừa mới tan làm, vội chạy xe về và ngắt kết nối với ồn ào xung quanh, và nghĩ về em.

Em à, đừng nghĩ anh tâm trạng như vậy, thực ra bây giờ có gặp được em, đi chơi cùng em, nhưng anh cũng chẳng thể dành nhiều thời gian và quan tâm em được. Anh không ích kỷ vậy đâu, nhưng giờ này không phải lúc. Anh cũng đang cố gắng từng ngày để lo cho cuộc sống của chúng ta sau này bớt khổ hơn thôi.

Mà em này, không biết em trông như thế nào nhỉ? Anh chưa từng thực sự ngồi nghĩ rằng em sẽ như thế nào, bao nhiêu tuổi, tính cách ra sao, ở đâu, có thực sự thích ăn rau dền không ? Nhưng anh nghĩ, sau này gặp em, anh biết anh đã không chọn sai, và anh sẽ yêu những gì thuộc về em. Nói vậy không phải anh chưa từng đặt ra những tiêu chuẩn cho mình, chỉ là anh hiểu rằng, khi gặp em anh sẽ định nghĩa lại những điều đó, và những điều đó là em, những gì thuộc về em.

Image for post
Image for post

Này cô gái,

Cho phép anh gọi em như vậy ở thì hiện tại nhé. Không biết giờ này em đang ở đâu, có như anh cũng đang nghĩ về em không, hay có thể em đang vui vẻ bên một ai đó, anh chúc em thực sự vui vẻ nhé.

Nếu những giả thiết của anh là thật, thì giúp anh cảm ơn những người đã đến bên em, quan tâm em lúc không có anh, đem lại những giây phút vui vẻ, hạnh phúc, và làm em cười mỗi ngày. Và anh cũng muốn cảm ơn họ, bởi vì những gì họ mang đến, và để lại những khoảnh khắc khiến em mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn, khiến em mong chờ hơn vào tình yêu đích thực, để rồi khoảnh khắc chúng ta gặp nhau sẽ càng trở nên đặc biệt và có ý nghĩa hơn. Anh tin vào điều đó.

Nhưng này cô gái, có đi chơi thì nhớ về sớm, đường hôm nay tắc đấy, nhớ đi cẩn thận, giữ gìn sức khỏe.

Cô gái à, chắc anh phải làm việc của mình rồi, anh không phải tuýp người hay chìm vào những câu từ và đặc biệt là sến sẩm hay tâm trạng kiểu này. Nói ra để thấy rằng anh cũng không khô khan lắm đâu, anh cũng có đủ sự tinh tế, anh cũng có đủ sự lãng mạn đấy.

Thôi chào em nhé, nếu sau này có đọc được, hoặc anh có đọc lại, mình ngồi chia sẻ với nhau về những ngày đã qua, anh nghĩ nó chắc chắn sẽ rất ý nghĩa. Và nó để khẳng định một điều rằng chúng ta xứng đáng cùng nhau đi đến cuối con đường.

Hà Nội không em 21h00 14/02/2019…

Written by

Be Curious!| ☕️+✍🏼=❤️ | buihuycuong.com

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store