Sign in

Be Curious!| ☕️+✍🏼=❤️ | buihuycuong.com

Tương lai suy cho cùng là không chắc chắn, vì vậy điều then chốt là tìm kiếm những xu hướng dài hạn, những xu hướng khả năng cao nhất sẽ tồn tại trong nhiều kịch bản khác nhau.

Jason Schenker, một nhà tương lai học đã đưa ra những nhận định, kỳ vọng, những dự báo, những thay đổi, thách thức và cả những cơ hội trong tương lai thông qua cuốn sách “Tương lai sau đại dịch COVID — The future after covid”, ở những ngành nghề như: giáo dục, việc làm, tài chính, bất động sản, nông nghiệp…


ảnh: internet

“Nếu biết tất tần tật về một người, có thể ngay cả những người thân quen nhất cũng trở lên xa lạ.”

Đây là một bộ phim được remake từ Perfect Strangers bản gốc của Ý với những cái tên diễn viên nổi tiếng của Việt Nam, cộng với cái tên phim khá gây tò mò khiến mình phải ra rạp xem liền. Và bất ngờ khi lần đầu tiên xem phim tâm lý tình cảm mình thấy trong rạp mọi người cười sảng khoái đến vậy, tất nhiên chắc cũng có những người hơi nhột mà cười gượng 😁


Đang nói chuyện vui vẻ thì đột nhiên nó dừng lại, nhìn sang bàn phía bên cạnh, nó thấy một cô gái đang ngồi một mình. Nhẹ giọng nó nói:

- Mày à, lâu lắm rồi tao chưa có cảm giác yêu một ai là như thế nào, chắc là lâu quá rồi, cảm xúc cũng chẳng còn mặn nồng được nữa, có khi cũng ngại bắt đầu một mối quan hệ mới.

Tôi quen nó cũng đã lâu, chẳng mấy khi tôi thấy nó tâm trạng như này, mấy năm nay chả bao giờ đi nói chuyện nó nhắc…


Có những mối quan hệ chẳng thể gọi thành tên, trên mức bạn bè, chẳng phải người thương, một mối quan hệ nửa vời, mà tại sao người ta vẫn cố giữ, buông không đành mà bước tiếp thì sẽ đến đâu? Chẳng có quyền can thiệp vào cuộc sống riêng tư của nhau.

Chúng ta vẫn quan tâm, vẫn có những lời hỏi thăm, gọi điện, chúc nhau ngủ ngon, gọi nhau dậy mỗi ngày, chạy bộ cùng nhau, đi chơi, tâm sự cùng nhau những lúc vui, lúc buồn,…

Nhưng rồi với những mối quan hệ đó luôn…


Cuối cùng thì, chúng ta ai rồi cũng sẽ lớn, cũng sẽ trưởng thành, theo những trải nghiệm, góc nhìn, cảm nhận của từng người, một lúc nào đó không hề báo trước, tình yêu cũng vì thế mà nhẹ nhàng đến theo cách giản dị, bình yên nhất.

Bước tới tuổi trưởng thành, mỗi chúng ta cũng đã đôi lần bước qua những cuộc tình vội vã như những cơn gió mát thoảng qua, có đôi khi lại đậm sâu như một phần in dấu vào ký ức chẳng thể quên.

Giờ đây, sẽ chẳng vì ai mà vội…


Trong bài viết này bạn sẽ học được các kỹ thuật phòng tráng tấn công phổ biến như XSS, CSRF, SQL Injection, DDoS, Replay attack,…

Chúng ta bắt đầu nào.

CSRF

CSRF(Cross Site Request Forgery, còn gọi là Session riding) là kỹ thuật tấn công bằng cách sử dụng quyền chứng thực của người dùng đối với một website. CSRF là kỹ thuật tấn công vào người dùng, dựa vào đó hacker có thể thực thi những thao tác phải yêu cầu sự chứng thực. …


Mọi thứ trong cuộc sống nói chung và lập trình nói riêng đều được thiết kế sao cho đơn giản và dễ dàng nâng cấp, bảo trì và vận hành nó. Những giải pháp hay thường đến từ những vấn đề khó gặp phải trong lúc ta làm điều gì đó. Những Design Pattern chúng ta được học là những thứ đã xảy ra trong thực tế và nó được phát minh ra từ đó, Dependency Injection(Structural) cũng vậy.

Định nghĩa

Dependency Injection(DI) là mô hình lập trình, cách tổ chức code sao cho các đoạn code khác nhau, các module khác…


Transaction

Transaction là một tiến trình xử lý có các định điểm đầu và điểm cuối, được chia nhỏ thành các tiến trình được thực thi một cách tuần tự và độc lập, các tiến trình đó theo nguyên tắc tất cả đều thành công hoặc một tiến trình thất bại thì toàn bộ tiến trình sẽ thất bại.

Một transaction là một quá trình xử lý từ khi bắt đầu tới khi kết thúc thỏa mãn bốn tính chất ACID (Atomic-Consistency-Isolation-Durability). Bốn chữ đó viết tắt của bốn tính chất quan trọng sau:

1. Atomicity: Tính nguyên tử của giao…


Hôm nay tiện ghé quán cafe ngồi nghỉ ngơi một lúc, thấy xung quanh bàn bên trò chuyện rất sôi nổi, chủ đề rất hot, không dưới một lần tôi nghe thấy hai từ khởi nghiệp, startup gì đó, rồi giấc mơ kỳ lân, IPO,…nhưng rất may không ai trong số họ mặc vest cả.

Trợt im lặng một hồi tôi nhớ về câu chuyện của thằng bạn cách đây không lâu, lúc nó thao thao bất tuyệt về ý tưởng của nó.

Tay nó lướt con chuột chỉ trỏ vào sản phẩm mà nó mất hàng năm trời để…


ảnh: Unsplash

Để làm việc với một công cụ chúng ta cần phải biết, nhưng để đi được xa hơn chúng ta cần hiểu sâu sắc về công cụ đó. Đối với Laravel cũng vậy, để có thể thoải mái và tự tin sử dụng nó thì ta cần phải biết nó hoạt động như thế nào thay vì chỉ biết code để cho nó chạy.

Điều đầu tiên là phải tham khảo tài liệu chính thức trước khi đọc bất cứ bài viết nào khác:
https://laravel.com/docs/7.x/lifecycle

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu cách hoạt động của Laravel, cách nó…

Bùi Huy Cường

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store