Image for post
Image for post

Muộn hơn mọi ngày, tôi trở về phòng với tay balo, tay hộp cơm khi đồng hồ đã điểm 22h00. Không hơn không kém. Và vẫn mình tôi, căn phòng với tôi là khá rộng.

Vội ăn, vội sinh hoạt, tôi chọn cho mình một góc quen thuộc để nhâm nhi, pha tách cafe, kèm chút sữa bên cạnh những cuốn sách tôi đã chuẩn bị và đắm chìm trong từng giai điệu của những bản nhạc không lời, nhẹ nhàng, sâu lắng …kiss the rain

Thật mát mẻ và trong lành, ngày hôm nay tôi ngó ra ngoài cửa sổ. Trời có mưa nhẹ, pha chút gió sương. Tôi cảm nhận một sức hút kì lạ mà tôi khó có thể diễn tả nó bằng những câu từ khô khan của mình. Chỉ biết tôi ngấu nghiến từng trang sách, thỉnh thoảng ngắm nhìn mưa rơi, hay lắng nghe những giọt cafe chậm rãi chảy xuống, cuộc sống ồn ào ngoài kia dường như đã là một thế giới khác…

Sống chậm lại một chút, ngẫm nghĩ về những chuyện đã từng trải qua, hướng mắt lên nhìn bầu trời phía tương lai, tôi thấy cuộc sống đáng sống bởi những phút giây như vậy. Có vui, có buồn, có những trăn trở một mình, có trải nghiệm, có những thứ không tên, … nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy cô đơn. . . !

Ai trong chúng ta cũng nên, cũng cần có những khoảng lặng để lắng nghe, để tìm ra chính mình, tìm ra con đường, ý nghĩa của cuộc sống này.

Từng có những đêm như vậy, Hà Nội đêm trở gió !

BHC, Hà Nội, 00h10 27/04/2018

Written by

Be Curious!| ☕️+✍🏼=❤️ | buihuycuong.com

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store